4 điểm phân biệt giữa đàn guitar Acoustic và đàn guitar Classic

Rate this post

Việc phân biệt sự khác nhau giữa đàn acoustic và đàn classic là điều tương đối dễ dàng đối với các bạn học đàn guitar lâu năm bên cạnh đó vấn đề đó lại hơi khó đối với những bạn mới làm quen về đàn.

Sau đây là 1 số thông tin cơ bản để phân biệt sự khác nhau giữa đàn guitar acoustic và đàn guitar classic hy vọng qua bài viết này Guitar Victor BMT  thể giúp các bạn mới tiếp xúc với đàn guitar thể phân biệt dễ dàng.

Phân biệt giữa đàn guitar Acoustic và đàn guitar Classic-BMT

Đôi nét về đàn guitar classic và đàn guitar acoustic

Đàn Guitar Acoustic là dây kim loại, đàn thường dùng để đệm hát, âm thanh đàn thường đanh, chơi hợp âm nghe cực kỳ đều và vang. Nó thích hợp với thể loại nhạc Pop và Rock và cũng là nhạc cụ lý tưởng của những người đệm hát cho những dòng nhạc mạnh.

Đàn Guitar Classic (gui-tar cổ điển) là dây Nilo, nó là loại dây mềm, dòng đàn này thường dùng để chơi nhạc cổ điển, nhạc không lời. Âm thanh của đàn siêu êm, trầm ấm và phù hợp với dòng nhạc Tây Ban Nha, Folk, Jazz, độc tấu, hòa tấu,…

Đối với những người mới học đàn guitar thì cần chọn loại đàn classic bởi dây đàn được cấu tạo bằng sợi nilon tương đối mềm, giúp người tập bớt đau tay hơn lúc bắt đầu làm quen guitar.

Cách phân biệt đàn classic và đàn acoustic

Để phân biệt được sự khác nhau giữa đàn acoustic và đàn classic bạn có thể dựa vào cần đàn, dây đàn, âm thanh, thùng đàn,…

Cần đàn:

Thường thì mọi người đề cập đến đàn to là đàn Classic và nhỏ là đàn Acoustic. Tuy nhiên, ý kiến này hiện tại chỉ gần đúng bởi với một vài cây đàn Classic tiên tiến cũng với cấu trúc cần đàn hẹp.

Cần đàn Classic: rãnh khoét trên cần. Cần đàn classic sẽ khoét thủng cần đàn thành 2 rãnh. Bộ phận quấn dây đàn classic thường là một chiếc trục nhựa to nằm ngang.

Cần đàn Acoustic: trục thằng đứng. Cần đàn Acoustic sở hữu các thanh trục sắt nhỏ nằm dựng đứng, được quấn dây đàn.

Phân biệt giữa đàn guitar Acoustic và đàn guitar Classic-BMT

Thân đàn:

Để phân biệt giữa hai loại đàn này thì người ta cũng ít dùng cách nhìn vào hình dạngkích thước của thân đàn. Tuy nhiên đây cũng là một cách phân biệt bạn  thể tham khảo.

Đàn acoustic thường sở hữu thân đàn nhỏ hơn so với đàn classic. Đặc biệt hơn, đàn guitar classic thường  thân đàn bầu tròn, tương đối đầy đặn. Trong khi, đàn acoustic dạng hình rộng rãi là cấu trúc khuyết.

Tiếng đàn:

Nếu cảm âm của bạn tốt bạn sẽ dễ phân biệt 2 loại đàn này với tiếng rất khác nhau. Đàn Acoustic tạo ra âm thanh to hơn, vang hơn, mạnh hơn đàn đàn Classic.

Phân biệt giữa đàn guitar Acoustic và đàn guitar Classic-BMT

Dây đàn

Một trong các đặc điểm dễ nhận diện nhất về đàn classic và acoustic chính là dây đàn. Theo đó dây nilon là đặc thù của đàn guitar cổ điển bắt buộc khi chơi cho cảm giác hơi mềm và âm thanh tạo ra nhẹ ngàng, dễ nghe rất hợp để chơi nhạc cổ điển.

Trái ngược sở hữu dây nilon của đàn guitar cổ điển thì đàn acoustic dùng dây kim loại. Vì vậy âm thanh trong sáng, vang hơn thích hợp chơi ở đa số thể mẫu nhạc.

Vì vậy để nhận diện đâu là đàn guitar acoustic và đâu là đàn guitar classic thì bạn nên chú ý đến phần dây đàn  đầu đàn. Chỉ với hai dấu hiệu này bạn cũng dễ dàng nhận dạng được để sắm ngay cho mình cây đàn phù hợp, ưng ý nhất.

Trên đây là 1 vài đặc điểm giúp bạn phân biệt được 2 dòng đàn Guitar hiện nay. Hy vọng, dựa vào bài viết, các bạn sẽ phân biệt và lựa chọn được dòng đàn mà mình yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0327336795